wayne-rooney

Chế độ ăn uống của các cầu thủ ở Premier League

Tin Thể Thao

Chế độ ăn uống của các cầu thủ ở Premier League

Để đảm bảo thể lực cho môi trường thi đấu khắc nghiệt của Giải bóng đá ngoại hạng Anh, các ngôi sao bóng đá của xứ sương mù phải tuân theo một thực đơn ăn uống rất nghiêm túc và khoa học.

Nguồn: https://nhacaionline.com/nha-cai-dafabet/

arsenal

Sức mạnh

Protein là thứ không thể thiếu để phát triển sức mạnh cơ bắp, đặc biệt là nguồn protein đến từ gà, cá, trứng, sữa ít béo, đậu hủ. Ngoài ra, calcium cũng rất cần thiết trong môi trường bóng đá nhiều va chạm như ở Anh, chủ yếu có trong sữa, sữa chua và phô mai.

Khả năng hồi phục

Vitamin, chất khoáng và chất xơ là ba yếu tố dinh dưỡng quan trọng nhất để tăng sức đề kháng. Rau quả và trái cây tất nhiên luôn luôn tốt nhưng với riêng giới cầu thủ, vitamin A trong khoai lang, cà rốt, mơ và vitamin C trong kiwi, cam, ớt và rau được xem là tốt nhất

Thể lực

Để đảm bảo thể lực, các cầu thủ cần phải ăn đủ lượng tinh bột đến từ các loại thực phẩm như khoai tây, bánh mì, hạt ngũ cốc, gạo và mì ống. Ngược lại, đường sẽ khiến suy giảm thể lực.

Uống nước như thế nào?

Nếu nước tiểu của cầu thủ là màu trắng (sáng), họ đã uống đủ nước và không cần uống thêm. Nếu là màu vàng thì họ cần uống thêm ½ lượng nước trước đó. Còn nếu là màu sậm thì có nghĩa cầu thủ đó có nguy cơ đổ gục trong lúc tập luyện hoặc thi đấu.

Uống nước đủ là điều kiện không thể thiếu trong thể thao, nhưng uống như thế nào là đủ? Vì sinh học của mỗi người là khác nhau nên các bác sĩ chỉ có thể đưa ra đánh giá việc bạn đã uống đủ nước hay chưa dựa trên màu sắc của nước tiểu.

Khả năng tập trung

Tốc độ quá cao của Premier League đòi hỏi cầu thủ cũng cần phát triển về trí não, khả năng tập trung cao độ trong trận đấu. Dầu cá, đặc biệt là trong cá hồi và chất béo đến từ các loại đậu hạt (ít tẩm muối) là những thực phẩm chuẩn mực nhất. Trái lại, thịt đỏ, bơ, sữa béo, kem và khoai tây chiên là những thứ nên tránh.

Nguồn: https://danhsachnhacai.com/cach-dang-ky-dafabet-bang-hinh-anh-moi-nhat/