Danh sách những đội trưởng vĩ đại nhất thế giới

Tin Thể Thao

Hãy cùng nhà cái fb88 chúng tôi điểm danh 10 đội trưởng vĩ đại nhất thế giới như là Gerrard hay Roy Keane thông qua danh sách dưới đây nhé!

1. Iker Casillas

Iker Casillas đã giành được những danh hiệu cao nhất về thể thao. Cầu thủ này thuộc CLB  Real Madrid và ĐT Quốc gia Tây Ban Nha. Và đã rời khỏi Real Madrid sau 16 năm gắn bó.

2. John Terry

John Terry thuộc ĐT Chelsea. John Terry đã mang lại nhiều thành công cho ĐT Chelsea và anh là biểu tượng số 1 của đội bóng này.

3. Paolo Maldini

Paolo Maldini là một huyền thoại của AC Milan, Paolo Maldini và của cả bóng đá thế giới. Là đội trưởng của AC Milan trong 12 năm và đạt được thành tích giữ băng thủ quân của tuyển Italia. Maldini đã giành được 5 chức Cup Champions League và 7 chức vô địch Serie A

4. Didier Deschamps

Didier Deschamps là người năm giữ 3 chức vô địch rất danh giá, đó là Champions League với Marseille với tư cách là đội trưởng và 2 chức vô địch World Cup cũng như  là EURO cùng với tuyển Pháp.

5. John McGovern

Là đội trưởng của CLB  Nottingham Forest trong thời kỳ Hoàng kim của đội bóng , ông ĐÃ cùng với Nottingham Forest giành được 2 Cup vô địch Champions League.

6. Carles Puyol

Đội trưởng của clb FC Barcelona. Giành được 6 danh hiệu La Liga, 2 Copa del Rey, 6 Supercopas Tây Ban Nha, 3 Champions League và 2 châu Âu Siêu Cup châu Âu.

7. Franco Baresi

Là đội trưởng của AC Milan từ năm 1982 tới năm 1997, ông đã cùng với AC Milan giành được 6 danh hiệu Serie A, 3 Champions League, 4 danh hiệu Supercoppa, 3 siêu cúp UEFA và 2 Cup Liên lục địa.

8. Franz Beckenbauer

Đội trưởng của Bayern Munich và đội tuyển Đức, giành được rất nhiều những danh hiệu cao quý. 5 danh hiệu Bundesliga, bốn DFB-Pokals, 3 Cup châu Âu, 1 Siêu Cup châu Âu và 1 Cup liên lục địa tại cấp CLB khi ông chơi cho Bayern Munich. Beckenbauer cùng với đội tuyển Đức giành được chức vô địch EURO năm 1972 và World Cup năm 1974.

9. Diego Maradona

Ông đã cùng với ĐT  Argentina giành ĐƯỢC chức vô địch World Cup năm 1986. Vào năm 1990, Maradona đã 1 lần nữa đưa Argentina vào đến trận chung kết World Cup. Là đội trưởng vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Argentina cũng như CLB  Napoli – nơi mà ông đã từng đầu quân.

10. Obdulio Varela

Đội trưởng của tuyển Uruguay giành được chức vô địch World Cup năm 1950 trước sự chứng kiến của hơn 170 000 khán giả Brazil. Ông là cầu Cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Uruguay.

Xem thêm: Năm 2023, sân vận động Nou Camp sẽ được nâng cấp lên 105.000 chỗ ngồi