Huyền thoại Ý Andrea Pirlo tuyên bố giải nghệ

Tin Thể Thao

Huyền thoại của đội tuyển Ý Juventus là Andrea Pirlo mới đây đã bất ngờ tuyên bố giải nghệ và New York FC sẽ chính là đội bóng cuối cùng mà tiền này tham gia thi đấu. Nhiều anh em trang nhà cái số 1 muốn chúng tôi làm bài về huyền thoại này. Mời anh em cùng theo dõi nhé.

Vào tháng 12 năm nay sẽ là thời điểm mà bản hợp đồng của Pirlo với đội bóng nước Mỹ là sẽ chính thức hết hạn, và cũng chính trong thời điểm đó Pirlo sẽ nói lời chia tay với nghiệp bóng đá của mình.

Anh là một huyềnthoại đích thực và là 1 công thần của đội tuyển Ý cũng như các những đội bóng mà anh đầu quân đó là AC Milan và Juventus. Trong màu áo của 2 đại gia tại Serie A, Pirlo đã 6 lần đăng quang ngôi vương Serie A, 2 danh hiệu vô địch tại Champions League. Đối với tuyển Ý, ngôi sao sinh năm 79 đã từng 1 lần lên đỉnh của thế giới với danh hiệu vô địch tại World Cup và đã từng vào đến trận chung kết Euro.

Lý do chính mà Pirlo giải nghệ là bởi vì tình trạng sức khỏe và thể lực của anh đã không còn đủ để có thể duy trì được sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

“Bạn nhận ra rằng cũng đã đến lúc đó.” Goal đã trích dẫn lời của Pirlo ở cuộc phỏng vấn trên tờ La Gazzetta dello Sport.

“Mỗi ngày đều gặp những vấn đề về thể lực, bạn không thể luyện tập như bạn muốn vì những vấn đề nhất định.”

“Ở tuổi tôi như vậy là đủ. Không thể cứ đá mãi đến năm 50 tuổi được. Tôi sẽ chuyển hướng sang làm một công việc khác.”

“Ở tuổi 38, cần phải cho cầu thủ trẻ cơ hội. Tôi không giận ai. Thay vào đó, tôi sẽ giúp cho đồng đội và huấn luyện viên.”

Năm này là năm mà hàng loạt những huyền thoại bóng đá trên thế giới đều lần lượt nói lời chia tay Xabi Alonso, Philipp Lahm, Francesco Totti,….

Xem thêm: CLB bóng giàu nhất thế giới năm 2019: MU đã bị đối thủ nào phế ngôi?