Kịch bản nghẹt thở giữa U22 Việt Nam đấu với Indonesia, Thái Lan: Phải tránh vết xe đổ năm 2017

Nhận định bóng đá

U22 Việt Nam có thể là đang đứng đầu bảng nhưng vẫn còn đó bài học tại SEA Games 29.


U22 Việt Nam đã toàn thắng ở cả 2 trận ra quân và tiếp theo sẽ là một cuộc đấu lớn với 1 trong 2 đối thủ được đánh giá là mạnh nhất tại bảng B với thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo. U22 Indonesia đã đánh bại được cả U22 Thái Lan và U22 Singapore, và sau trận gặp U22 Việt Nam họ sẽ chỉ còn phải gặp 2 đối thủ yếu đến từ Lào và Brunei.

Tổng hợp cách cá độ bóng đá m88 không thua

Cái tên Indonesia cũng chính là 1 trong những “ông kẹ” đã khiến cho U23 Việt Nam bị loại t vòng bảng SEA Games cách đây 2 năm trước. Trận hòa không bàn thắng với khá nhiều cơ hội bị bỏ lỡ đã khiến cho U23 Việt Nam bước vào lượt cuối gặp U23 Thái Lan và chưa thể cầm chắc tấm vé, dù là vẫn đứng đầu bảng và chỉ cần hòa là có thể đi tiếp.

Cái chữ “hòa là đi tiếp” đã trở thành nỗi một ám ảnh trong 1 trận đấu được nhớ đến chủ yếu bởi các sai lầm của thủ môn Phí Minh Long và quả penalty đá hỏng của Công Phượng. Cộng thêm vào đó là trận thắng đậm của U23 Indonesia trước đối thủ đến từ Campuchia, U23 Việt Nam đã bị loại một cách  cay đắng và HLV Nguyễn Hữu Thắng đã bị mất chức không lâu sau đó.

U22 Việt Nam hiện giờ đang ở 1 tình thế tương đối giống ở 2 năm trước, điểm khác là U22 Singapore có thể sẽ tạo ra nhiều khó khăn hơn U23 Philippines, và trận đấu gặp U22 Indonesia đến sớm hơn 1 lượt. U22 Thái Lan vẫn sẽ chờ chúng ta trong  lượt cuối, nhưng mà người Thái đã thua 1 trận và vì vậy họ đang là đội ở thế bất lợi. Dù vậy 2 năm trước U23 Indonesia là đội bóng đang bất lợi hơn chúng ta trong lượt đấu cuối, nên biết vị thế của U22 Thái Lan bây giờ cũng giống như của U23 Indonesia vào năm 2017.

Nếu như chúng ta thắng được U22 Indonesia trong lượt trận tiếp theo, cơ hội để đi tiếp sẽ là khá lớn vì khi đó cả U22 Indonesia và U22 Thái Lan đều chỉ tối đa giành được có 12 điểm, trong khi đó U22 Việt Nam có thể toàn thắng ở cả bảng đấu hoặc thắng U22 Singapore và hòa U22 Thái Lan (hoặc ngược lại, nhưng chắc chắn thắng U22 Thái Lan không dễ bằng thắng U22 Singapore) là chắc có được tấm vé đi tiếp.

U23 Việt Nam cách đây 2 năm trước đã thắng đậm với cách biệt không dưới 3 bàn trong 3 lượt trận đầu tiên, nhưng mà thách thức thực sự nằm ở những đối thủ mạnh nhất và chúng ta đã không có được bản lĩnh để có thể vượt qua. Những Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh ắc hẳn là sẽ chưa quên kỷ niệm đó, nhưng mà họ không phải tội đồ của kỳ SEA Games đó và họ không bị áp lực phải sửa chữa sai lầm cũ.

Xem thêm: Danh sách cầu thủ của CLB Real Madrid mùa giải 2019/20