Messi được báo chí mệnh danh là “Vua bóng vàng”, vượt mặt Ronaldo giành quả bóng vàng thứ 6

Tin Thể Thao

“Vua bóng vàng” là một biệt danh mới của Messi do báo chí thế giới trao tặng sau khi siêu sao người Argentina này đã vượt qua Ronaldo để có lần thứ 6 đăng quang tại danh hiệu cá nhân do tạp chí France Football trao tặng.

Cuộc đua dành danh hiệu “Quả bóng vàng” trong năm 2019 cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết và người giành đượcchiến thắng đó là Lionel Messi. Siêu sao người Argentina này đã vượt qua được 2 ứng viên rất sáng giá khác đó là Virgil Van Dijk và Cristiano Ronaldo để có lần thứ 6 được nhận danh hiệu bởi tạp chí France Football tổ chức. Đây là 1 kỷ lục mới của lễ trao giải “Quả bóng vàng”.

Chứng kiến giây phút lịch sử đó, báo chí thế giới đã ca ngợi cũng như là nể phục tài năng của Leo Messi. “Lập kỷ lục lịch sử”, “lần thứ 6 đăng quang” là những cụm từ đã xuất hiện nhiều nhất trên những bài viết nói về sự kiện trao giải “Quả bóng vàng 2019”. Một cây viết Santi Gimenez bắt đầu bài viết 1 cách đầy cảm xúc.

Top 5 nhà cái uy tín thế giới 2020/21

“Kỷ nguyên của Messi vẫn chưa có hồi kết. Siêu sao người Argentina chinh phục thành Paris với lần thứ 6 đăng quang danh hiệu “Quả bóng vàng”. Điều này cũng đồng nghĩa với việclà  mọi người công nhận Messi là cầu thủ xuất sắc nhất trong mùa giải trước. Chiến thắng đã giúp cho Leo vượt lên Ronaldo ở cuộc đua danh hiệu cá nhân”. Tất cả có trong bài viết “Messi sigue siendo el rey” – “Messi vẫn là Vua” trên tờ báo AS của đất nước Tây Ban Nha.

Cây viết Ben Hayward của tờ Evening Standard nước Anh sử dụng cụm từ “Vua bóng vàng” để ca ngợi thành tích vô tiền khoáng hậu này của Leo Messi trong bài viết “Messi luôn khiến người ta mê mẩn “phép thuật” của mình. Qủa bóng vàng lần thứ 6 là điều xứng đáng”.

“Mỗi khi Messi giành Bóng vàng, nhiều người lại cố tìm lý do để phản bác. Anh ta không vô địch Champions League, Anh ta không thể ghi bàn tại Anfield hay Van Dijk xứng đáng hơn… Trung vệ người Hà Lan đúng là đã có một mùa giải xuất sắc cùng Liverpool và đánh bại Messi tại Champions League”.

Nhưng mà Van Dijk vẫn chưa thể hay hơn Messi. Cần nên nhớ rằng Ballon d’Or là một danh hiệu dành cá nhân xuất sắc nhất và đó chỉ có thể là Messi. Ngay cả Van Dijk, người đã về nhì cũng đã công nhận điều đó. Messi vẫn là một cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”.

Cây viết Adam Bate của tờ Sky Sports cũng đã không ngần ngại mà khẳng định ngay trên tiêu đề bài bình sau lễ trao giải “Leo Messi xứng đáng nhận đăng quang Ballon d’Or: Anh ấy vẫn là hay nhất trên thế giới”.

“Trở thành một huyền thoại luôn là một thành tựu đáng nhớ trong cuộc đời mỗi con người. Điều ấy còn đặc biệt hơn khi bạn vẫn còn đang thi đấu. Lập kỷ lục cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh, đó chỉ có thể là Leo Messi.

Tiền đạo của CLB Barcelona đã giành được danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” của FIFA được trao tặng trước cả khi mà mùa giải bắt đầu. Và ở Paris đêm nay (2/12), Messi đã viết tiếp câu chuyện thần kỳ của mình khi đã có lần thứ 6 đăng quang đạt danh hiệu ‘Quả bóng vàng’ do France Football trao tặng”.

Xem thêm: U22 Việt Nam có được chiến thắng nghẹt thở trước U22 Indonesia: Báo châu Á tung hô “người hùng” Nguyễn Hoàng Đức