wayne-rooney

Những con số ấn tượng của Wayne Rooney

Tin Thể Thao

Những con số ấn tượng của Wayne Rooney

Con số 100 trận khoác áo ĐTQG quả là con số ấn tượng. Wayne Rooney, ở tuổi 29 đã làm được điều đó. Cũng ở tuổi 29, anh còn đang dần áp sát 1 kỷ lục khác của huyền thoại Bobby Charlton là số bàn thắng ghi được cho ĐT Anh.

wayne-rooney

Những nhận xét của các BLV và người hâm mộ trên nhật báo nổi tiếng của nước Anh “Dailymail”:

“Với tôi, Rooney đóng vai trò quan trọng tại sân Old Trafford trong 1 thập kỷ vừa qua nhưng lại không thể tạo dấu ấn như vậy trong màu áo ĐTQG. Tuyển thủ Anh vĩ đại phải là người để lại những dấu ấn đáng nhớ cho ĐT. Rooney chưa làm được điều như vậy”.

Nguồn: https://nhacaionline.com/nha-cai-m88/

“Rooney là một cầu thủ vĩ đại ở thế hệ ĐT Anh vào thời điểm hiện tại. Mỗi thời điểm, người ta lại đặt ra những yêu cầu khác nhau về cầu thủ. Nếu đây là thập niên 60 thì Bobby Chartlon sẽ bị đánh giá là quá chậm, Jimmy Greaves không thể là tiền đạo duy nhất trong đội hình 4-5-1 hay Bobby Moore cũng sẽ không giỏi trong việc không chiến. Rooney xuất sắc nhưng lại bị ảnh hưởng bởi một đội hình không giỏi”.

Những luồng ý kiến trái chiều liên quan đến Wayne Rooney vẫn xuất hiện, tức là những áp lực, hoài nghi vẫn đề nặng lên vai anh mỗi khi đạt đến 1 kỷ lục mới. Tuy nhiên trong thời điểm này, khi đang mang trên mình chiếc băng thủ quân, Wayne Rooney đang cho thấy sự quan trọng của mình.

Ở đội hình tuyển Anh, Rooney đang có phong độ ổn định nhất. Và anh cũng là người hiểu rõ hơn ai hết tầm quan trọng của một thủ lĩnh xuất sắc trên sân, để ĐT Anh có thể vượt qua những sóng gió cho giấc mơ vô địch Euro hoặc World Cup.

Xét về tính chất của các trận đấu, có lẽ sẽ có ý kiến rằng những bàn thắng của Rooney sao giá trị bằng Sir Bobby, số lượng bàn thắng hay số kỷ lục trận đấu đến dễ hơn vì anh thi đấu cho ĐTQG từ khi còn rất trẻ. Tuy nhiên những hoài nghi ấy hiện giờ đang là tiền đề để Rooney tiến bước, nhất là khi chàng tiền đạo mang áo số 10 được giao trọng trách đầu tàu.

wayne-rooney

Hãy tiếp tục thăng hoa để những bàn thắng ngày càng giá trị, nếu không mọi con số chỉ là vô nghĩa, giống như trường hợp của Dinara Safina hay Caroline Wozniacki ở môn quần vợt – những số 1 thế giới không Grand Slam

Trận đấu thứ 100 trong màu áo tuyển quốc gia, anh ghi bàn thắng mở ra cuộc lội ngược dòng. Đến trận thứ 101, Rooney lại lập cú đúp và điền tên mình vào top 3 chân sút vĩ đại nhất nước Anh. Với tổng cộng 46 bàn thắng, hiện giờ Rooney chỉ còn kém huyền thoại Bobby Charlton đúng 3 bàn.

Nguồn: https://nhacaionline.com/nha-cai-dubai-casino/

Comments are closed.