Top 5 đội trưởng vĩ đại nhất lịch sử Man United

Tin Thể Thao

Ở lục địa già, Man United là 1 trong số những CLB có truyền thống và lịch sử phát triển mạnh mẽ và lâu đời nhất tại khu vực và trên toàn thế giới. Với một sức mạnh và sự phát triển mạnh mẽ như vậy thì chắc chắn là Quỷ đỏ sẽ sở hữu rất nhiều những huyền thoại bóng đá. Dưới đây các bạn hãy cùng  chúng tôi điểm qua top những đội trưởng vĩ đại nhất của MU trong lịch sử, hãy theo dõi nhé.

Hướng dẫn đọc kèo bóng đá chuẩn xác nhất

1. Harry Stafford (1896 – 1903)

Đứng đầu tren bảng tổng sắp sẽ là hậu vệ Harry Stafford, thực tế thì ông cũng không được đánh giá quá cao trong thi đấu. Nhưng ông chính là người đội trưởng ở  giai đoạn hỗn loạn nhất của MU – khi mà đó vẫn còn mang tên Newton Heath và phải đối mặt với nguy cơ phải phá sản.

Chính vì vậy ông đã kêu gọi ủng hộ và chính bản thân ông cũng đã  đóng góp 200 bảng cho câu lạc bộ đồng thời đã quay lại trở lại với sự nghiệp cầu thủ để có thể chi trả khoản hoá đơn này. Đó là lý do ông mà ông đã trở thành 1 trong số những đội trưởng vĩ đại nhất lịch sử đội bóng. Bởi vì nếu như không có ông thì sẽ không có Manchester United lừng danh như hiện tại.

2. Roger Byrne (1955 – 1958)

Hậu vệ cánh trái là Roger Byrne, dù là anh thuận chân phải, nhưng mà Byrne vẫncó thể  đảm đương tốt vai trò trên sân của mình và có được khả năng hỗ trợ tấn công tốt cho đồng đội, kiến tạo nên những bàn thắng đẹp mắt.

Đặc biết hơn là Byrne còn có được khả năng truyền cảm hứng cho đồng đội chơi tốt hơn 100% sức lực bình thường. Ông là 1 nhà lãnh đạo bẩm sinh và tài ba , dù làqua đời ở tuổi 28 trong thảm hoạ Munich, nhưng mà Roger Byrne xứng đáng là 1 trong số những đội trưởng huyền thoại của Quỷ đỏ.

3. Sir Bobby Charlton (1967 – 1973)

10 năm sau thảm hoạ Munich, Man United đã lọt vào đến trận chung kết châu Âu trước Benfica, với người thủ lĩnh mới là Sir Bobby Charlton. Khoảng thời gian này rất khó khăn với đội bóng, MU phải thường xuyên phải chiến đấu với những cuộc chiến chống xuống hạng nhiều hơn là cạnh tranh để giành các danh hiệu khác.

Cho dù là trong hoàn cảnh nào thì Sir Bobby vẫn cống hiến sức hết mình cho đội bóng. Trong suốt chặng đường sự nghiệp của mình, ông đã ghi được tổng cộng 249 bàn thắng và đã trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử của MU (trước khi bị Rooney vượt qua).

4. Bryan Robson (1982 – 1994)

Với biệt danh là Captain Marvel, Bryan Robson là người đã nắm chiếc băng đội trưởng lâu nhất của ĐT MU từ trước đến nay (12 năm), và anh được xem là 1 đội trưởng vĩ đại nhất lịch sử của CLB. Gia nhập vào MU vào năm 1981 với mức phí là 1,5 triệu bảng, Robson là một ngọn đèn hải đăng dẫn lối cho câu lạc bộ ở thời kỳ đối thủ truyền kiếp Liverpool vẫn đang bùng nổ như 1 cơn lốc.

Đỉnh cao sự nghiệp của Robson là chức vô địch năm 1992-93, mùa giải Premier League đã được đổi tên và thay đổi thể thức. Bản thân huấn luyện viên Sir Alex Ferguson đã khẳng định rằng, Robson có một tầm ảnh hưởng lớn trên sân hơn bất cứ cầu thủ nào. Thậm chí là việc MU thắng hay thua phụ thuộc phần lớn vào việc Robson có tham gia thi đấu hay không.

5. Steve Bruce (1994 – 1996)

Sau thời của Robson, huấn luyện viên Ferguson đã trao chiếc băng đội trưởng cho trung vệ Steve Bruce – người đã gia nhập vào CLB từ năm 1987. Ông là 1 người có tố chất thủ lĩnh bẩm sinh và là một người rất dễ mến, 1 đội trưởng thực sự rất đáng tin cậy. Bruce xuất sắc trong khả năng không chiến, hợp với Gary Pallister đã trở thành một cặp trung vệ nổi tiếng của MU.

Xem thêm: Danh sách những đội trưởng vĩ đại nhất thế giới