Top những cầu thủ có chỉ số IQ cao nhất trên thế giới

Tin Thể Thao

Cầu thủ bóng đá thường chỉ được đánh giá dựa vào các chỉ số như là thể lực, tốc độ, kỹ năng qua người, … mà rất ít khi được mọi người quan tâm đến chỉ số thông mình. Tuy nhiên, quan niệm này có thể sẽ phải xem xét lại bởi vì trong làng túc cầu hiện đại, có rất nhiều những cầu thủ đã từng có thể thành công với những ngành nghề trí thức nhưng với niềm đam mê quả bóng tròn họ vẫn chọn sự nghiệp “quần đùi áo số”.

Dưới đây sẽ là top 5 cầu thủ thông minh nhất trong làng túc cầu thế giới. Xem thêm tin tức cá cược online mỗi ngày trên website của chúng tôi nhé.

5. Simon Mignolet

​Thủ thành số 1 của Đt Liverpool ngoài sự nghiệp là cầu thủ chuyên nghiệp, anh cũng đã từng tốt nghiệp Trường Luật và khoa học Chính trị. Mignolet có thể nói được rất tốt tiếng Anh, Pháp, Đức và Hà Lan.

4. Yuto Nagatomo

Ngôi sao người Nhật Bản này đã từng có 81 lần khoác áo ĐTQG và tham dự ở cả 2 kỳ World Cup năm 2010, 2014. Ngoài sự nghiệp bóng đá ra, Nagatomo còn đã từng tốt nghiệp Cử nhân ngành kinh tế tại Trường đại học Doshisha ở phía Tây Nhật Bản.

3. Giorgio Chiellini

Trung vệ người Italia này đã là cử nhân kinh tế từ 7 năm về trước. Vào tháng 4 vừa qua, anh cũng đã tốt nghiệp cao học chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Thậm chí là tốt nghiệp với một số điểm tuyệt đối 110. Từ bây giờ, những CĐV có thể gọi anh là “Thạc Sĩ” Chiellini.

Nagatomo cũng đã từng tốt nghiệp Cử nhân ngành kinh tế tại Trường đại học Doshisha tại phía Tây Nhật Bản. Anh đã là tác giả của 2 cuối sách.

2. Frank Lampard

Huyền thoại sân Stamford Bridge là 1 trong số các cầu thủ thông minh nhất thế giới bóng đá với chỉ số IQ lên đến 150 và với chỉ số này đã đưa anh vào top 0.5% những người có chỉ số thông minh cao nhất trên thế giới. Nếu như không có niềm đam mê với mê trái bóng tròn thì IQ của Frank Lampard sẽ là 160, biết đâu Lampard đã trở thành 1 nhà khoa học vĩ đại của thế giới!

1. Gerrard Pique

Trung vệ của Barcelona và Tây Ban Nha có chỉ số thông minh (IQ) lên tới 170, cao hết rất nhiều với phần còn lại của thế giới. Vì vậy, Pique được coi là một“cầu thủ thông minh nhất thế giới”. Thậm chí là chỉ số IQ của anh còn cao hơn cả nhà bác học là Albert Einstein (160) và thuộc dạng “của hiếm” ở trên thế giới. Vào hè này, anh đang theo học tại Havard, 1 trong số những trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Xem thêm: Các vụ án bán độ rúng động làng bóng đá Việt Nam