Trận đấu giữa U22 Việt Nam vs Indonesia: Sẽ đá như thế nào nếu như vắng Tiến Linh?

Tin Thể Thao

U22 Việt Nam sẽ gặp khó khăn lớn nếu như mất đi chân sút chủ lực Tiến Linh ở trận đấu chung kết SEA Games 30 trước U22 Indonesia sẽ diễn ra vào ngày 10/12… Cập nhật tin tức mỗi ngày cùng w88 thể thao.

Tính tưới thời điểm trước trận đấu chung kết với U22 Indonesia, Tiến Linh đã có đến 6 lần lập công góp để phần mang về một chuỗi trận ấn tượng cho U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

Số bàn thắng mà Tiến Linh mang lại là chưa thể nói hết được tầm quan trọng của tiền đạo người Hải Dương với U22 Việt Nam trong cuộc tranh tài diễn ra trên đất Philippines lần này.Bởi vì rõ ràng, ngoài việc ghi bàn thắng thì vai trò của Tiến Linh tại U22 Việt Nam gần như là không thể thay thế khi là một q uân bài chủ lực ở trên hàng công của ông Park trong mọi ý đồ mà chiến lược gia người Hàn Quốc đưa ra đối với đội nhà.

Với khả năng chạy chỗ, chọn được điểm rơi tốt trong vòng 16m50 thực sự là một vũ khí cần thiết cho U22 Việt Nam vốn dĩ thường xuyên được tổ chức tấn công từ 2 biên. Không những vậy, Tiến Linh còn cho thấy được khả năng làm tường, lôi kéo những hậu vệ của đối phương cực tốt để có thể mở ra cơ hội cho đồng đội khác từ tuyến 2băng lên dứt điểm… để ông Park phải khó nghĩ

Trong trận đấu bán kết với Campuchia, Tiến Linh chỉ có thể chơi gần hết hiệp 1 khi bj dính chấn thương khiến ông cho Park thực sự lo lắng và bối rối, bởi cũng như đã nói ở trên chân sút đang khoác áo Bình Dương có một vai trò gần như không thể thiếu tại U22 Việt Nam.

Chưa rõ được tình hình chấn thương của Tiến Linh nghiệm trọng đến đâu, nhưng nếu như chân sút này không thể ra sân thi đấu thì đây rõ ràng sẽ là một bài toán tương đối hóc búa mà huấn luyện viwwn Park Hang Seo phải đối mặt.Ông Park không lo về người đá trung phong cắm, bởi vì Đức Chinh hoàn toàn có thể làm được việc này. Nhưng nếu như cần tạo ra 1 áp lực lớn lên hàng thủ U22 Indonesia thì rõ ràng nếu như vắng Tiến Linh thực sự là một thiệt thòi không nhỏ đối với U22 Việt Nam.

Đây là sự thật, bởi vì rất rõ ràng trong những  chiến thắng đẹp của U22 Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại cặp đôi Đức Chinh, Tiến Linh đã có những đóng góp không hề nhỏ khi 1  người biết tạo ra áp lực cho hàng thủ đối phương, 1 người tận dụng cơ hội.

Giải pháp chơi hai tiền đạo trong trận đấu chung kết là rất lớn và lúc này đểcho  ông Park tìm ra được người thay thế cho Tiến Linh là tương đối khó khăn, bởi vì ai cũng biết chiến lược gia người Hàn Quốc mang tới SEA Games 30 đúng 2 người thuần đá tiền đạo mà thôi.

Rất có thể trận đấu chung kết ông Park sẽ sử dụng Trọng Hùng (nếu như cầu thủ này bình phục chấn thương) thay cho Tiến Linh đá cặp cùng với Đức Chinh. Và khi đó, Đức Chinh sẽ đá cắm và cầu thủ đang khoác áo của Thanh Hoá sẽ dạt biên, hoặc là đá lùi.

Ngoài ra thì chiến lược gia người Hàn Quốc cũng có thể kéo Hùng Dũng lên đá cao như 1 số trận đấu, hay thời điểm ở SEA Games 30. Đây là một sự lựa chọn không tồi, khi mà tiền vệ đang khoác áo của CLB Hà Nội có thừa kinh nghiệm để có thể xử lý tình huống trước những cầu thủ trẻ bên phía U22 Indonesia.

Không thiếu những phương án thay thế, nhưng để tốt nhất rõ ràng là chưa đủ. Vì vậy, lúc này điều mà ông Park mong nhất xem ra vẫn là chấn thương của Tiến Linh sẽ ổn, khi đó U22 Indonesia sẽ rất dễ giải quyết..

Xem thêm: Báo Thái nói gì khi U22 Việt Nam vượt qua ải của U22 Singapore?