Vượt qua Juninho, Messi đã được bầu là cầu thủ sút phạt hay nhất

Tin Thể Thao

Tuy là không ghi được nhiều bàn thắng từ những tình huống cố định như là Juninho, Ronaldinho hay David Beckham, tiền đạo Lionel Messi mới vừa được cư dân mạng bầu chọn là cầu thủ sút phạt tốt nhất ở mọi thời đại. Cùng nhà cái mới điểm qua tin thể thao ngày hôm nay nhé.

Theo như kết quả cuộc thăm dò được trang Sportbible tổ chức thì Messi đã giành vị trí quán quân ở trong danh sách những”vua sút phạt” khi nhận được đến 42% số phiếu bầu. Xếp phía sau cầu thủ sinh năm 1987 này lần lượt là Beckham (26%), Juninho (23%) và Ronaldino (9%).

Trong trận Barca hòa 4-4 trên sân Villarreal, Messi sau khi ghi vào sân từ ghế dự bị đã làm tung lưới của thủ thành Asensio với cú đá phạt tuyệt hảo trong phút 90. Như vậy ở cả 3 vòng đấu tại La Liga, trận nào cầu thủ mang áo số 10 này cũng đã ghi được điểm cho Barca từ chấm đá phạt.

Được biết rằng, kể từ khi chơi bóng đá chuyên nghiệp Messi đã có tổng cộng là 47 pha sút phạt thành bàn (41 bàn cho Barca, 6 bàn cho ĐT Argentina). Đây là một con số còn thấp hơn so với tiền đạo Cristiano Ronaldo của Juventus làm được là 6 đơn vị.

Trong khi đó, 2 cựu danh thủ đó là Beckham và Ronaldinho đã ghi lần lượt được 65 và 66 bàn từ đá phạt. Đây là những thành tích vô cùng đáng nể, nhưng nó vẫn chưa thấm vào đâu so với Juninho. Đơn giản là, cầu thủ người Brazil đã từng đá cho Lyon này có tới 77 lần đưa được bóng vào trong khung thành từ các tình huống cố định.

Tuy là đá sút phạt điệu nghệ như vậy, nhưng Juninho vẫn nhận được ít phiếu hơn so với Messi ở cuộc thăm dò nói trên. Lý do có lẽ là nằm ở chỗ lượng fan của cầu thủ này kém hơn so với số người hâm mộ của siêu sao người Argentina.

Xem thêm: Danh sách cầu thủ Barca mùa giải 2019/20